Thứ hai, ngày 17/12/2018
Đường dây nóng: 0913293829
Email: nguoilambaothanhhoa@gmail.com
Trang chủ Tin tức - Sự kiệnGóc nhìn báo chíĐời sống xã hộiNghề báoVăn hóa - Thể thaoCông tác hội
Tin tức - Sự kiện
Tiếp tục thực hiện tốt công tác báo chí - xuất bản (06/01/2018-11:41)
    Chiều 5-1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tổng kết công tác báo chí - xuất bản năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh,
trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc
trong hoạt động báo chí – xuất bản năm 2017 

Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản địa phương và lãnh đạo các cơ quan đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Năm 2017, hoạt động báo chí, xuất bản tại Thanh Hóa có nhiều chuyển biến tích cực; công tác chỉ đạo, định hướng và quản lý Nhà nước về báo chí được tăng cường, các báo, đài trong tỉnh, các cơ quan đại diện, phóng viên thường trú, đơn vị xuất bản đã có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung tin, bài, cung cấp và thông tin kịp thời các sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Tích cực tuyên truyền quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, các chủ trương lớn của tỉnh. Nổi bật trong năm, các cơ quan báo chí đã tập trung tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947 – 20-2-2017) và biểu dương các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu kiểu mẫu, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tuyên truyền việc xác định được năm 1029 là năm xuất hiện Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương; tuyên truyền việc tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh...  Bên cạnh đó, các nhà báo đã phát hiện và phản ánh nhiều vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội, giúp các cơ quan của tỉnh nắm bắt để giải quyết kịp thời, tạo điều kiện phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh – quốc phòng và trật tự an toàn xã hội...

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác báo chí, xuất bản năm 2017 trên địa bàn tỉnh vẫn còn bộc lộ một số hạn chế, thiếu sót. Trong đó, các cơ quan báo chí trong tỉnh chưa có nhiều tác phẩm mang tính tổng kết kinh nghiệm thực tiễn, những bài viết kịp thời định hướng dư luận xã hội trước các vấn đề phát sinh, phức tạp. Một số cơ quan đại diện, phóng viên thường trú của các báo trung ương thông tin chưa đúng tôn chỉ, mục đích quy định trong giấy phép; không tập trung phản ánh hoạt động của ngành, lĩnh vực mình, mà sa đà khai thác những vấn đề tiêu cực...

Năm 2018, công tác báo chí, xuất bản trên địa bàn tỉnh tập trung đẩy
 mạnh tuyên truyền, giáo dục về chính trị, tư tưởng, tạo ý chí thống nhất, đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, Nhà nước, của Tỉnh ủy về phát triển kinh tế - xã hội... Đồng thời tuyên truyền, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện hiệu quả các nghị quyết đại hội đảng các cấp, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền, phản ánh kịp thời hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước...

 Các ý kiến thảo luận tại hội nghị thống nhất cao với dự thảo báo cáo tổng kết công tác báo chí - xuất bản năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm 2018; chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong hoạt động báo chí xuất bản. Đại diện các cơ quan báo chí, xuất bản, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú cũng đề xuất với tỉnh nhiều vấn đề liên quan đến  hoạt động báo chí, xuất bản để tăng cường phối hợp, thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh: Năm 2017, tỉnh ta đã đạt được những kết quả khá toàn diện trong các lĩnh vực, đóng góp vào thành tích chung của tỉnh, trong đó có vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền mà các cơ quan báo chí, xuất bản địa phương và trung ương đóng trên địa bàn tỉnh là nòng cốt. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương và trân trọng cảm ơn những đóng góp, cống hiến của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động các cơ quan báo chí, xuất bản, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú đối với sự phát triển của tỉnh. Về nhiệm vụ năm 2018, đây là năm thứ 3 - năm bản lề thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, tạo tiền đề vững chắc để thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm (nhiệm kỳ 2015-2020), do đó đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của trung ương và của tỉnh, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường cổ vũ, động viên cái mới, cái tích cực, cái đẹp; phát hiện và phản ánh nhiều vấn đề bức xúc, nảy sinh ở cơ sở; tăng cường sự phối hợp giữa báo chí với các cấp, các ngành nhịp nhàng hơn. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, các sở, ngành liên quan làm tốt hơn nữa công tác chỉ đạo, định hướng tuyên truyền cũng như công tác quản lý Nhà nước về báo chí – xuất bản; phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, khắc phục những tồn tại, hạn chế, để năm 2018 hoạt động báo chí – xuất bản trong tỉnh ngày càng có nhiều điểm sáng hơn.

Tại hội nghị, 8 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí - xuất bản trên địa bàn tỉnh năm 2017 đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo Thanh Huê/Báo Thanh Hóa

 

 

Các tin khác:
  • Đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng trong tình hình mới (06/01/2018-11:37)
  • Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1-2018 (04/01/2018-15:50)
  • Khẳng định bản lĩnh tiên phong của báo chí (02/01/2018-23:46)
  • Đài PT - TH Thanh Hoá chính thức phát sóng chuẩn HD (02/01/2018-10:02)
  • Nỗ lực vì nền văn học - nghệ thuật hiện đại mang đậm dấu ấn quê hương Thanh Hóa (01/01/2018-11:34)
  • Kỳ tích kinh tế Việt Nam 2017 (30/12/2017-10:36)
  • Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao hình ảnh Agribank đến người dân và doanh nghiệp (30/12/2017-10:27)
  • Thành lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán (27/12/2017-8:004)
  • Tiếp tục triển khai đề án quy hoạch báo chí (26/12/2017-7:50)
  • Quán triệt Nghị quyết TW 6 (khóa XII) đến văn nghệ sỹ, nhà báo, nhà khoa học và lãnh đạo cấp ủy (26/12/2017-7:48)