Thứ ba, ngày 18/09/2018
Đường dây nóng: 0913293829
Email: nguoilambaothanhhoa@gmail.com
Trang chủ Tin tức - Sự kiệnGóc nhìn báo chíĐời sống xã hộiNghề báoVăn hóa - Thể thaoCông tác hội
Công tác hội
Hội Nhà báo địa phương và câu chuyện thực hiện việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 6, khóa XII:
Cần nhìn nhận “chuẩn” về vai trò của Hội Nhà báo để có sự điều chỉnh phù hợp, hiệu quả
“Đây là vấn đề lớn, khá quan trọng có tác động không nhỏ đến hoạt động, tâm tư của những người làm công tác Hội Nhà báo - tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp của những người làm báo Việt Nam.

Xem tiếp 

Công tác quy hoạch, thu hút cán bộ có năng lực, tâm huyết làm công tác Hội Nhà báo địa phương:
Tăng cường lãnh đạo chuyên trách và “trẻ hóa” đội ngũ cán bộ quản lý của tổ chức Hội
Muốn nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác Hội không thể không nói đến vai trò quan trọng của cán bộ lãnh đạo chuyên trách. Và việc quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo Hội, nhất là cán bộ trẻ có triển vọng để bổ sung vào đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý của Hội, có lẽ, đã, đang và sẽ là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng để tăng sức hấp dẫn và hiệu quả của tổ chức Hội.

Xem tiếp 

Công tác quy hoạch, thu hút cán bộ có năng lực, tâm huyết làm công tác Hội Nhà báo địa phương:
Cán bộ chủ chốt quyết định hiệu quả và vị trí của Hội
Lâu nay việc quy hoạch, tạo nguồn cán bộ Hội Nhà báo địa phương chưa được nhiều địa phương quan tâm thực hiện, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo Hội chuyên trách. Chính điều này đã khiến công tác chuẩn bị nhân sự cho Ban Chấp hành Hội luôn ở thế bị động. Vì thế, theo những người làm công tác Hội Nhà báo địa phương, nếu giải mã được ẩn số này thì bài toán về nhân sự chuyên trách Hội không còn đáng lo ngại. Từ chuyện “ngại” làm công tác Hội chuyên trách

Xem tiếp 

Đạo đức nghề báo trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cách mạng công nghiệp 4.0) đang "bùng nổ" trên phạm vi toàn thế giới, có tác động sâu rộng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Báo chí đang đứng trước nhiều thời cơ, vận hội mới do cuộc cách mạng này đem lại, đồng thời cũng phải đối mặt với những thách thức không nhỏ, không chỉ đơn thuần về mặt xu hướng và công nghệ, mà còn liên quan đến vấn đề cốt lõi, giá trị cơ bản và xuyên suốt của báo chí, đó là đạo đức nghề nghiệp của người làm báo.

Xem tiếp 

Xây “mái nhà chung” cho người làm báo thường trú
Bằng nỗ lực của Ban thư ký Chi hội nhà báo các cơ quan báo chí Trung ương tại Thanh Hóa cũng như sự đóng góp của hội viên, người làm báo, suốt 6 năm qua Chi hội đã có những đóng góp quan trọng, góp phần cho hoạt động báo chí tại địa phương.

Xem tiếp 

Tập hợp bằng “sân chơi” nghiệp vụ
Với chưa đầy chục năm được làm hội viên, để có thể “trả bài”: “Chi hội nhà báo cơ sở nói về về vai trò của Hội Nhà báo Thanh Hóa” cho ấn phẩm trong dịp kỷ niệm quan trọng - 25 năm ngày thành lập Hội Nhà báo tỉnh, là việc có phần quá tầm hiểu biết của người viết.

Xem tiếp 

Nâng cao đạo đức nghề nghiệp người làm báo để giữ sự trong sạch cho nghề
(NLBTH0 - Tháng 6 gắn liền với một nghề được xã hội tôn quý, đó là nghề báo. Những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí được xã hội coi trọng, tôn vinh, nhưng cũng trở nên rất đáng sợ nếu người làm báo không giữ được mình.

Xem tiếp 

Các tin khác:
  • Quản lý bằng quy định riêng không có gì mâu thuẫn với quy định chung ( 19/06/2018-14:26 )
  • Ấn tượng từ Liên hoan tiếng hát Người làm báo Thanh Hóa lần thứ nhất ( 18/06/2018-7:33 )
  • Chi hội nhà báo các cơ quan báo chí TW vô địch Giải bóng đá Người làm báo Thanh Hóa lần thứ 3 - năm 2018 ( 16/06/2018-7:32 )
  • Khai mạc Giải bóng đá Người làm báo Thanh Hóa lần thứ 3 - năm 2018 ( 12/06/2018-7:46 )
  • Đặt mục tiêu trở thành Chi hội kiểu mẫu của Hội Nhà báo Việt Nam ( 29/05/2018-14:31 )
  • Nhiều vướng mắc cần được tháo gỡ ( 24/05/2018-20:34 )
  • Có tiếng nói mạnh mẽ để bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên, nhà báo ( 23/05/2018-7:54 )