Thứ hai, ngày 17/12/2018
Đường dây nóng: 0913293829
Email: nguoilambaothanhhoa@gmail.com
Trang chủ Tin tức - Sự kiệnGóc nhìn báo chíĐời sống xã hộiNghề báoVăn hóa - Thể thaoCông tác hội
Công tác hội
Quy ước nên khuyến khích người làm báo sử dụng mạng xã hội một cách có trách nhiệm cao nhất
Góp ý vào dự thảo bản “Quy tắc sử dụng mạng xã hội của nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam” - Nhà báo Nguyễn Kim Khánh – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Thương Gia cho biết: Nhà báo tham gia mạng xã hội – không chỉ để chia sẻ buồn vui với bạn bè mà còn có thêm nhiều “đất diễn”, bày tỏ quan điểm của mình trước những vấn đề xã hội quan tâm.

Xem tiếp 

Quyết định tạo thuận lợi cho Hội địa phương trong quản lý và sinh hoạt Hội
Vừa qua, HNB tỉnh Gia Lai tổ chức buổi gặp mặt hội viên, phóng viên các Báo thường trú và Văn phòng đại diện trên địa bàn tỉnh để triển khai Quyết định 979/QĐ-HNBVN ngày 6/4/2018 của HNBVN về hướng dẫn sinh hoạt của hội viên là phóng viên các báo thường trú trên địa bàn tỉnh. Thay vì chỉ dừng lại ở việc gửi văn bản, cuộc gặp mặt thể hiện tinh thần sáng tạo trong cách làm của thường trực Hội. Chủ tịch HNB tỉnh Gia Lai Trần Văn Nghĩa đã chia sẻ cụ thể hơn về vấn đề này.

Xem tiếp 

Phát huy hiệu quả trong việc phối hợp giám sát thực hiện Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo
Trên thực tế, mối quan hệ của Hội Nhà báo tỉnh, thành với các văn phòng đại diện và phóng viên thường trú là mối quan hệ đồng nghiệp giữa những người làm công tác báo chí với nhau. Vậy làm thế nào để duy trì và gắn kết mối quan hệ đó, đặc biệt là việc phối hợp giám sát thực hiện Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo? Đây là điều mà Hội Nhà báo TP. Cần Thơ trong thời gian qua luôn băn khoăn, trăn trở, bởi đó cũng là nhiệm vụ quan trọng mà lãnh đạo thành phố Cần Thơ giao phó cho Hội. Tạo nhiều “sân chơi” bổ ích

Xem tiếp 

Đoàn Hội Nhà báo Hàn Quốc thăm và làm việc tại TP.HCM
Trưa 16/10, tại TP.HCM, nhà báo Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã tiếp đoàn Nhà báo Hàn Quốc. Đoàn gồm 10 thành viên do ông Jung Kyu Sung, Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc làm trưởng đoàn.

Xem tiếp 

Hội Nhà báo địa phương và câu chuyện thực hiện việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 6, khóa XII:
“Mục tiêu của Nghị quyết T.Ư 6 là tạo động lực mới để mọi người cùng có cơ hội phấn đấu, cống hiến”
“Tinh thần cơ bản của Nghị quyết T.Ư 6 về sắp xếp, tinh gọn bộ máy tổ chức hệ thống chính trị không phải là việc bỏ cái này, cắt cái kia mà với mục tiêu là giảm sự trùng lặp, sự chồng chéo và tạo động lực mới cho phát triển, để bộ máy vận hành tốt hơn, hiệu quả hơn, để mọi người cùng có cơ hội để phấn đấu, cống hiến…”

Xem tiếp 

Hội Nhà báo Đắk Lắk: Công tác kiểm tra ngày càng được đẩy mạnh theo hướng chủ động
Thực hiện chương trình công tác của Hội Nhà báo (HNB) tỉnh Đắk Lắk năm 2018, ngày 10/10, Ban Kiểm tra HNB tỉnh do đồng chí Y Nang Ê Ban - Phó Chủ tịch Hội, Trưởng Ban kiểm tra tiến hành kiểm tra hoạt động của 2 Chi hội Nhà báo trực thuộc là: Tạp chí Văn hóa Đắk Lắk và Tạp chí Khoa học - Công nghệ Đắk Lắk.

Xem tiếp 

Cần có ranh giới phân biệt giữa nhà báo và người sử dụng MXH
"Cần có ranh giới phân biệt rõ ràng giữa nhà báo và người dân sử dụng mạng xã hội" - Nhà báo Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên đã khẳng định như vậy khi góp ý vào dự thảo bản “Quy tắc sử dụng mạng xã hội của nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam”.

Xem tiếp 

Các tin khác:
  • Báo chí địa phương và thách thức trong thời đại 4.0 ( 11/10/2018-14:07 )
  • Thực hiện nhưng phải có lộ trình, bước đi phù hợp ( 27/09/2018-11:44 )
  • Tránh luật hóa những vấn đề thuộc đạo đức ( 26/09/2018-11:33 )
  • Khuyến khích nhà báo tham gia MXH trách nhiệm, chuẩn mực với tư cách và phẩm chất của người làm báo ( 26/09/2018-11:30 )
  • “Bản Quy tắc cần giúp người làm báo đón nhận, tham gia MXH một cách bản lĩnh, tích cực nhất” ( 24/09/2018-8:34 )
  • Cần nhìn nhận “chuẩn” về vai trò của Hội Nhà báo để có sự điều chỉnh phù hợp, hiệu quả ( 07/09/2018-7:55 )
  • Tăng cường lãnh đạo chuyên trách và “trẻ hóa” đội ngũ cán bộ quản lý của tổ chức Hội ( 06/07/2018-21:01 )