Thứ tư, ngày 17/01/2018
Đường dây nóng: 0913293829
Email: nguoilambaothanhhoa@gmail.com
Trang chủ Tin tức - Sự kiệnGóc nhìn báo chíĐời sống xã hộiNghề báoVăn hóa - Văn nghệThể thao
Công tác hội
Hoạt động của Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam:
Những tín hiệu tích cực!
Sự ra đời của Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam (Gọi tắt là Hội đồng) là một bước đi quan trọng trong thực hiện 10 Điều Quy định về đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam được hiệu quả, công bằng. Hoạt động của Hội đồng đã đi qua một chặng đường khởi đầu với nhiều điểm mới, nhiều hoạt động bước đầu đã phát huy hiệu quả.

Xem tiếp 

Cần tăng cường phối hợp quản lý giữa Hội Nhà báo địa phương với cơ quan chủ quản báo chí có phóng viên thường trú
Có một điều dễ dàng nhận thấy là những vụ việc vi phạm đạo đức nghề nghiệp gần đây thường xảy ra ở các phóng viên của các cơ quan báo chí được cử thường trú tại địa phương.

Xem tiếp 

Hoạt động của Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp từ kinh nghiệm của Hội Nhà báo TP. Đà Nẵng:
"Đưa lại những tín hiệu tích cực hơn cho môi trường hoạt động báo chí"
Đà Nẵng là thành phố trọng điểm của miền Trung và Tây Nguyên, đồng thời là nơi tập trung nhiều cơ quan thông tấn báo chí sau thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Ngoài những ưu điểm, hoạt động báo chí trên địa bàn TP. Đà Nẵng vẫn còn một số tồn tại bất cập, thậm chí là phức tạp, do đó dẫn đến khó khăn trong công tác quản lý, nhất là khi xảy ra các hiện tượng tiêu cực của một vài văn phòng đại diện có phóng viên vi phạm đạo đức người làm báo và Luật Báo chí…

Xem tiếp 

Hội Nhà báo các tỉnh Bắc Trung bộ:
Tổng kết công tác thi đua và hội thảo nghiệp vụ năm 2017
(NLBTH) - Tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Bắc Trung bộ vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua và Hội thảo nghiệp vụ với chủ đề “Nâng cao đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Xem tiếp 

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên nhìn từ kinh nghiệm của Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi:
Khi Hội Nhà báo trở thành đơn vị nhận “đặt hàng”
Hơn 5 năm trước, HNB Quảng Ngãi luôn chịu cảnh “giật gấu vá vai” mỗi khi triển khai hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ. Để khắc phục tình trạng này, lãnh đạo Hội chủ trương phải thay đổi cách tiếp cận nhằm khai thác nguồn lực tài chính bảo đảm hiệu quả cho hoạt động quan trọng này. Từ chỗ, công việc bồi dưỡng được coi là nhiệm vụ riêng của Hội Nhà báo, thì nay nhiệm vụ này được tỉnh “đặt hàng” để Hội tổ chức thường xuyên hàng năm.

Xem tiếp 

Báo chí Thanh Hóa tuyên truyền, quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ
(NLBTH) - Những ngày qua Hội Nhà báo Thanh Hóa đã phối hợp với các cơ quan báo chí trong tỉnh và phát động các chi hội nhà báo trực thuộc thông tin kịp thời, chính xác về thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra. Qua đó tạo ra sức lay động để kêu gọi những tấm lòng hảo tâm vào việc cứu trợ đồng vào vùng lũ lụt.

Xem tiếp 

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên nhìn từ kinh nghiệm của LCH Nhà báo TTXVN:
Phát huy thế mạnh, tinh thần năng động của các chi hội nhà báo
Để không ngừng đổi mới, góp phần vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin, giữ vững vai trò chủ đạo của cơ quan thông tấn Nhà nước, bên cạnh việc coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và trau dồi phẩm chất đạo đức, tác phong của người làm báo, Liên Chi hội Nhà báo TTXVN luôn đặc biệt quan tâm đến việc đa dạng hóa công tác bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ PV, BTV, đặc biệt khuyến khích, phát huy thế mạnh, tinh thần năng động, chủ động của các Chi hội nhà báo.

Xem tiếp 

Các tin khác:
  • Hội Nhà báo TP. Hải Phòng với việc quản lý hội viên ( 24/10/2017-10:29 )
  • “1 vì, 2 chuẩn, 3 sáng” - Phương châm bồi đắp phẩm chất nhân cách và đạo đức của người làm báo quân đội ( 12/10/2017-10:10 )
  • Điểm mấu chốt đề cao đạo đức người làm báo ( 05/10/2017-11:37 )
  • Xây để chống! ( 28/09/2017-23:02 )
  • Nguyễn Lan Hương đoạt giải Hoa khôi bóng bàn ( 12/09/2017-10:00 )
  • Bế mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI- năm 2017 ( 09/09/2017-21:39 )
  • Ngày Hội thắt chặt tình đoàn kết của những người làm báo ( 08/09/2017-14:13 )