Thứ tư, ngày 25/04/2018
Đường dây nóng: 0913293829
Email: nguoilambaothanhhoa@gmail.com
Trang chủ Tin tức - Sự kiệnGóc nhìn báo chíĐời sống xã hộiNghề báoVăn hóa - Thể thaoCông tác hội
Nghề báo
Bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ ngôn ngữ hình ảnh trong truyền hình
(NLBTH) - Tại Đài PT&TH Thanh Hóa, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Thanh Hóa vừa bế mạc Lớp tập huấn nghiệp vụ về “Ngôn ngữ hình ảnh trong truyền hình”. 30 học viên đã được trao chứng nhận tham gia lớp học. .

Xem tiếp 

Công lý vẫn tồn tại, sự thật vẫn là sự thật
“Thành công của tác phẩm không chỉ là việc gia đình quyết tâm theo đuổi đến cùng sự việc, tìm lại lẽ phải và môi trường giáo dục cho con mà còn là sự quyết tâm theo đuổi sự việc đến cùng của các cơ quan báo chí, sự lên tiếng của nhiều luật sư và đặc biệt là sự lên án mạnh mẽ của dư luận. Có lẽ ít sự kiện xã hội, đặc biệt là sự việc viết về trẻ em nào lại có sự tham gia đồng tâm như thế” - đó là chia sẻ của nhà báo Nguyễn Huyên - phóng viên báo Lao Động.

Xem tiếp 

Vinh quang song hành cùng hiểm nguy
Trải qua gần 4 giờ đồng hồ, bị hơn chục đối tượng bảo kê cho quặng tặc tại Khánh Hòa bắt giữ, giam lỏng khi đang tác nghiệp, sẽ là những giây phút không thể nào quên đối với chúng tôi.

Xem tiếp 

Phóng viên mảng nội chính “đất” rộng để tác nghiệp
Phóng viên mảng nội chính lâu nay vẫn được các phóng viên mảng khác ngưỡng mộ bởi tính chất nghề nghiệp “đặc thù” với nhiều câu chuyện hậu trường hấp dẫn. Cuộc trò chuyện với nữ nhà báo Kiều Minh, “cây nội chính” của kênh VTC1 lại một lần nữa cho chúng ta thấy rõ điều này.

Xem tiếp 

Tập huấn nghiệp vụ về ngôn ngữ hình ảnh trong truyền hình
(NLBTH) - Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí Hội Nhà báo Việt Nam vừa phối hợp với Hội Nhà báo Thanh Hóa, Đài PT&TH Thanh Hóa tập huấn nghiệp vụ về “Ngôn ngữ hình ảnh trong truyền hình”.

Xem tiếp 

Trò chuyện cùng tác giả đoạt 3 “Giải thưởng Báo chí về trẻ em”
Phóng viên Nguyễn Thị Huyên (bút danh Nguyễn Huyên) hiện công tác tại Báo Lao Động đã xuất sắc giành 3 “Giải thưởng Báo chí về trẻ em” do Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Tổ chức Cứu trợ trẻ em tổ chức. Chắc chắn Nguyễn Huyên sẽ có những chia sẻ thú vị về câu chuyện tác nghiệp cũng như suy nghĩ về việc bảo vệ quyền trẻ em ở Việt Nam hiện nay.

Xem tiếp 

Tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền công tác tổ chức xây dựng đảng cho phóng viên truyền hình
Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh nêu rõ: Nhiệm vụ tuyên truyền công tác xây dựng đảng nói chung, công tác tổ chức xây dựng đảng nói riêng đang đặt ra nhiệm vụ mới đối với tất cả các phóng viên, biên tập viên Đài Truyền hình Việt Nam.

Xem tiếp 

Các tin khác:
  • Tôi thích chọn thông tin văn hóa có ảnh hưởng tích cực tới công chúng ( 30/03/2018-21:53 )
  • Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến thăm, làm việc tại Báo Thanh Hóa ( 29/03/2018-20:58 )
  • Duyên với nghề ( 29/03/2018-20:46 )
  • Báo chí với công cuộc phòng, chống nạn mua bán người ( 26/03/2018-20:17 )
  • Luật chưa đủ mạnh ( 26/03/2018-10::29 )
  • Bài báo ít giá trị thông tin không trở nên xuất sắc nhờ “phụ kiện” đi kèm ( 21/03/2018-16:12 )
  • Đặt tiếp những “viên gạch hồng” cho sự phát triển Báo Thanh Hóa ( 20/03/2018-9:19 )