Thứ ba, ngày 17/07/2018
Đường dây nóng: 0913293829
Email: nguoilambaothanhhoa@gmail.com
Trang chủ Tin tức - Sự kiệnGóc nhìn báo chíĐời sống xã hộiNghề báoVăn hóa - Thể thaoCông tác hội
Nghề báo
Câu chuyện của nữ phóng viên duy nhất xâm nhập vào “thánh địa ma túy” Tà Dê
Trở về từ "thánh địa ma túy", một trong những mong muốn hiện lên trong tôi lúc đó là chiếc ô tô từ Tà Dê về Hà Nội có thể phóng đi nhanh nhất, để tôi có thể sớm gặp lại con mình...

Xem tiếp 

Chuẩn mực và trách nhiệm của nhà báo - hội viên khi tham gia mạng xã hội: Tôn trọng đạo đức nghề nghiệp và vun đắp niềm tin cho công chúng
Ngày 13/7/2018, tại TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với HNB Quảng Ninh tổ chức tọa đàm “Nhà báo và mạng xã hội” với mong muốn nhận được nhiều ý kiến tham gia, đóng góp của các nhà báo, các cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí, các cấp Hội cơ sở để xây dựng và cụ thể hóa, nhằm hướng dẫn thực hiện Điều 5 trong 10 Điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam: “Chuẩn mực và trách nhiệm khi tham gia mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác".

Xem tiếp 

Tác nghiệp nơi đầu sóng
Đến với Trường Sa không chỉ là mong ước của riêng tôi, mà còn là khát khao cháy bỏng của hàng triệu người con đất Việt. Đến để tự hào, để trải nghiệm, để thấu hiểu hơn những mất mát, hy sinh thầm lặng nhưng cao cả của bao lớp lớp thế hệ con Lạc - cháu Hồng đang ngày đêm vững chắc tay súng bảo vệ biển, đảo Tổ quốc thân yêu.

Xem tiếp 

Lắng nghe bạn đọc để có những bài báo tốt hơn
Với mỗi tờ báo, độc giả vừa là “khách hàng” vừa là người bạn thân thiết. Lắng nghe “tiếng lòng” của độc giả là cơ sở để mỗi phóng viên, mỗi cơ quan báo chí hoàn thiện hơn, có được những bài báo sát thực với nhu cầu của độc giả.

Xem tiếp 

“Giải phẫu” căn bệnh bí đề tài của phóng viên trẻ
Tôi luôn tâm niệm: Một bài báo hay, cuốn hút người xem xuất phát từ ý tưởng tốt, đề tài tốt. Xã hội phát triển càng tạo ra khối lượng đồ sộ thông tin, cũng chính là “mảnh đất màu mỡ” để mỗi phóng viên có cơ hội khai thác cho ra đời những đứa con tinh thần như ý. Thế nhưng có không ít phóng viên trẻ đang rơi vào tình thế bí đề tài. Với kinh nghiệm hơn mười năm làm báo, xin được chia sẻ cùng phóng viên trẻ.

Xem tiếp 

Lúc nào tôi cũng luôn trong tư thế sẵn sàng tác nghiệp…
Nghề báo là nghề nhiều áp lực. Để tạo uy tín, thu hút bạn đọc hiện nay các tờ báo đều cạnh tranh sao cho thông tin phải nhanh nhạy, chính xác, bám sát sự kiện. Do đó, người làm báo phải luôn trong tư thế sẵn sàng đi, sẵn sàng đến, sẵn sàng “lọc” thông tin, sẵn sàng chụp ảnh, sẵn sàng viết...

Xem tiếp 

Vụ xả súng tại tòa soạn báo Capital Gazette (Mỹ):
Hồi chuông báo động về vấn nạn bạo lực báo chí
Không chỉ trên chiến trường, tại các điểm nóng, tính mạng của người làm báo giờ đây đã bị đe dọa nghiêm trọng tại chính những nơi chốn tưởng chừng như bình yên nhất, nhà báo đã thành “mục tiêu” của không ít những vụ bạo lực tàn bạo nhắm vào báo giới. Vụ xả súng tại tòa soạn báo Capital Gazette (thành phố Annapolis, thủ phủ tiểu bang Maryland, Mỹ) ngày 28/6/2018 vừa qua chỉ là một ví dụ điển hình.

Xem tiếp 

Các tin khác:
  • Phát thanh trong xã hội hiện đại ( 06/07/2018-8:04 )
  • Ấn tượng về nhà báo Mỹ Anthony Knopps ( 06/07/2018-7:59 )
  • Đổi mới cách làm ký sự truyền hình ( 05/07/2018-8:16 )
  • Câu chuyện của sự phối hợp ( 28/06/2018-8:30 )
  • Để có những mùa « quả ngọt » ( 28/06/2018-8:20 )
  • Nguyễn Hồng Vinh: Mãi là người “giữ lửa”! ( 26/06/2018-10:55 )