Chủ nhật, ngày 06/07/2025
Email: nguoilambaothanhhoa@gmail.com
Trang chủ Tin tức - Sự kiệnĐời sống xã hộiGóc nhìn báo chíNhà báo đi và viếtNghề báoVăn hóa - Thể thao
Tin tức - Sự kiện
Hội thảo "Nâng cao hiệu quả kết nối với quê hương xứ Thanh" (22/09/2018-7:45)
    Tại TP Hà Nội, Ban liên lạc văn nghệ sỹ, nhà báo xứ Thanh tại Hà Nội vừa tổ chức hội thảo với chủ đề “Nâng cao hiệu quả kết nối với quê hương xứ Thanh”.
Toàn cảnh hội thảo.
 

Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Dy Niên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; đại lãnh đạo Vụ quản lý báo chí, Ban Tuyên giáo Trung ương. Về phía tỉnh Thanh Hóa, có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội nhà báo tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Đại học Hồng Đức, Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện tỉnh, cùng đông đảo văn nghệ sỹ, nhà báo quê Thanh Hóa đang sinh sống, công tác tại TP Hà Nội.

 

Tiến sĩ, nhà thơ Lê Tuấn Lộc trình bày đề dẫn hội thảo.

 

Đề dẫn tại hội thảo do Tiến sĩ, nhà thơ Lê Tuấn Lộc trình bày nhấn mạnh: Thời gian qua, đội ngũ các văn nghệ sỹ, nhà báo Thanh Hóa tại Hà Nội đã có nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí viết về quê hương xứ Thanh. Thông qua các tác phẩm, đã đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa. Hội thảo lần này là dịp để các văn nghệ sỹ, nhà báo quê Thanh Hóa tại Hà Nội tiếp tục đồng hành cùng với quê hương nhân sự kiện 990 năm Danh xưng Thanh Hóa (1029-2019) và thắt chặt sợi dây kết nối với các cơ quan, ban, ngành của tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Dy Niên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu tại hội thảo.

 

Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh và đội ngũ văn nghệ sỹ, nhà báo đã dành nhiều thời gian tập trung thảo luận, trao đổi những giá trị cốt lỗi về Danh xưng Thanh Hóa. Đồng thời, phân tích và bàn các giải pháp để đội ngũ nghệ sỹ, nhà báo sinh sống, làm việc tại Hà Nội thể hiện trách nhiệm với quê hương, bằng việc có nhiều hơn những tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về viết về truyền thống lịch sử, văn hóa và sự nghiệp đổi mới của Thanh Hóa. Qua đó, khai thác tiềm năng của đội ngũ văn nghệ sỹ, nhà báo xứ Thanh tại Hà Nội và các địa phương khác, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, cũng như đưa hình ảnh quê hương Thanh Hóa đến với bạn bè trong và ngoài nước.

 

Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin tới đội ngũ văn nghệ sỹ, nhà báo xứ Thanh tại Hà Nội tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Đồng thời, thông tin công tác chuẩn bị của tỉnh cho dịp kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa. Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp của đội ngũ văn nghệ sỹ, nhà báo xứ Thanh tại Hà Nội cho dịp kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong những năm tới.

Theo Trần Thanh/ Báo Thanh Hóa

 

 

Các tin khác:
  • Tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp thông tin báo chí và thông tin đối ngoại năm 2018 (22/09/2018-7:41)
  • Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh bồi dưỡng cán bộ trước khi bổ nhiệm (19/09/2018-8:22)
  • Phải thay đổi để hạn chế khiếu kiện y tế! (19/09/2018-8:17)
  • Cố ý không giải quyết tố cáo có thể bị cách chức (18/09/2018-23:35)
  • Cục Báo chí vào cuộc vụ cơm tấm Kiều Giang (16/09/2018-8:23)
  • Báo Thanh Hóa quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ trong tỉnh (11/09/2018-20:05)
  • Báo Người Lao Động có Tổng biên tập mới (11/09/2018-20:02)
  • Đoàn nhà báo Việt Nam thăm và làm việc tại Lào (11/09/2018-20:00)
  • Phát động giải ảnh báo chí "khoảnh khắc vàng" lần thứ 5 (07/09/2018-20:09)
  • Mạng xã hội có ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống báo chí? (07/09/2018-20:06)