Thứ bảy, ngày 25/09/2021
Email: nguoilambaothanhhoa@gmail.com
Trang chủ Tin tức - Sự kiệnNhà báo đi và viếtGóc nhìn báo chíĐời sống xã hộiNghề báoVăn hóa - Thể thao
Góc nhìn báo chí
Ấm áp Tết Trung thu giữa đại dịch
Trong những ngày qua, tại nhiều địa phương trong cả nước, nhiều đơn vị cùng nhà hảo tâm đã gửi những phần quà ý nghĩa đến các em nhỏ mắc COVID-19 đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, các khu phong tỏa với mong muốn các em có được một Tết Trung thu đầy đủ nhất có thể trong điều kiện dịch bệnh.

Xem tiếp 

Mũ rơm và laptop
Ngắm bọn trẻ ngồi học online vì giãn cách xã hội do dịch COVID-19, tôi nhớ đến bức ảnh tư liệu về học sinh đội mũ rơm đến trường trong thời kỳ miền Bắc chống chiến tranh phá hoại.

Xem tiếp 

Trách nhiệm và cẩn trọng với thông tin trên mạng xã hội
Trước sự bùng phát của dịch COVID-19, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội hoặc phong tỏa. Chính vì vậy, giao tiếp giữa các cá nhân thông qua mạng xã hội hay các ứng dụng số cũng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, thông tin trên mạng xã hội về bản chất, khác với thông tin báo chí chính thống ở cơ chế kiểm soát và kiểm duyệt nguồn tin. Vì vậy, mỗi người hãy tiếp nhận thông tin một cách trách nhiệm và cẩn trọng, không lan truyền những thông tin không kiểm chứng.

Xem tiếp 

Thực hiện nghiêm giãn cách để không còn phải… xa cách
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Thành phố Thanh Hóa đã phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Một sự chuyển đổi trạng thái bắt buộc với những yêu cầu nghiêm ngặt và khắt khe, “ai ở đâu ở đó”, người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết . Một “hàng rào” quy định được thiết lập để đảm bảo thực hiện công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, trong khi đại bộ phận người dân chấp hành tốt các quy định giãn cách, thì vẫn còn đó, có những người ra đường không có lý do chính đáng, chưa áp dụng nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo. Hơn lúc nào hết, vào lúc này, mỗi chúng ta cần chấp hành tốt các quy định về giãn cách xã hội. Chỉ có thực hiện tốt các quy định, dành thời gian vàng cho lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch thì thành phố mới không còn phải giãn cách, thành phố mới trở lại nhịp sống bình thường.

Xem tiếp 

Giấy đi đường và giãn cách xã hội
Từ ngày 6/9, thành phố Hà Nội thực hiện cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện bằng mã QR code. Đây là lần thứ 4 trong vòng 40 ngày kể từ khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Hà Nội thay đổi phương thức cấp, đổi giấy đi đường.

Xem tiếp 

Tận cùng của sự thâm độc!
Sau chuỗi ngày dài thực hiện giãn cách xã hội, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố phía Nam đang cần lắm sự ủng hộ, giúp đỡ của cả nước để vượt qua làn sóng thứ 4 của dịch COVID-19.

Xem tiếp 

Tựu trường mùa dịch
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến nhiều địa phương trên cả nước phải lùi thời gian tựu trường và điều chỉnh lịch khai giảng năm học mới.

Xem tiếp 

Các tin khác:
  • Yêu nước dịp Quốc khánh đặc biệt ( 02/09/2021-9:01 )
  • Cùng nhau và vì nhau trong thực hiện cách ly xã hội ( 29/08/2021-8:43 )
  • “Nhà nước luôn bảo vệ người dân của mình” ( 24/08/2021-10:36 )
  • Đừng xát muối vào vết thương lòng ( 23/08/2021-9:45 )
  • Mệnh lệnh từ trái tim ( 18/08/2021-7:00 )
  • Để Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội đi vào cuộc sống ( 03/08/2021-14:55 )
  • Tội ác trục lợi ( 16/07/2021-8:30 )