Thứ hai, ngày 17/12/2018
Đường dây nóng: 0913293829
Email: nguoilambaothanhhoa@gmail.com
Trang chủ Tin tức - Sự kiệnGóc nhìn báo chíĐời sống xã hộiNghề báoVăn hóa - Thể thaoCông tác hội
Góc nhìn báo chí
Bênh vực cảm xúc
(NLBTH) - Một đoàn xe chở hàng cồng kềnh cắt ngang đường, cùng lúc chiếc xe mô tô phân khối lớn chạy tới va vào chiếc xe thồ khiến cả hai cùng ngã xuống đường. Ngay lập tức nhiều người tham gia giao thông xúm lại giúp người phụ nữ điều khiển xe thồ, đưa chiếc xe vào vỉa hè, kệ chiếc xe mô tô và người điều khiển nhăn mặt vì đau trên đường. Ai đó còn nói là cho chừa thói anh hùng!

Xem tiếp 

Thượng tôn pháp luật
(NLBTH) - Hiểu đúng, hiểu đầy đủ hệ thống pháp luật, để pháp luật thực sự đi vào cuộc sống, thể hiện được sự thẳng ngay, chính trực của mình; là công cụ quản lý và bảo vệ đất nước, bảo vệ quyền con người, trở thành nhu cầu tự thân của mỗi công dân, là yêu cầu đặt ra cho cả người làm luật cũng như thực thi pháp luật.

Xem tiếp 

Đề xuất siết lại kỷ cương công sở, trách nhiệm công vụ
(NLBTH) - Phát biểu thảo luận tại kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh khóa XVII, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa Ngô Tôn Tẫn đề xuất phải có biện pháp để cho từng vị trí công tác ở từng cơ quan phải “nóng” lên như lãnh đạo, chứ không bình chân như vại mãi thế được.

Xem tiếp 

Sử dụng quyền ưu tiên
(NLBTH) - Có một bài hát về đề tài người thương binh rất cảm động mang tên “Vết chân tròn trên cát” làm lắng lòng hàng triệu trái tim. Ở đó, người thương binh tàn nhưng không phế, không chỉ đẹp về nhân cách, mà còn ở nghị lực.

Xem tiếp 

Cần thiết, nhưng phải cấp thiết trong thực hiện
(NLBTH) - Chống lãng phí là việc làm cần thiết, nhưng đòi hỏi tính nghiêm túc và cấp thiết trong thực hiện, để quy định không chỉ tồn tại trên giấy.

Xem tiếp 

Sự thách đấu cực đoan và đoạn kết của… thói “anh hùng”
(NLBTH) - Người ở quê báo tin đứa cháu họ xa vừa ra đi làm tôi sững người. Vì sao một thanh niên từng rèn luyện qua quân ngũ mà lại phải ra đi theo cách ấy? Nó được cho là chết vì uống quá nhiều rượu trong một cuộc thách đấu với trai làng.

Xem tiếp 

Nỗi niềm mùa 76
(NLBTH) - Cuối năm là thời điểm nhiều cấp ủy phố, thôn bận rộn khi phải nhận xét về đảng viên thuộc diện 76 cư trú tại địa bàn. Nếu làm đúng, làm nghiêm sẽ góp phần nâng cao chất lượng đảng viên đang công tác ở các cơ quan, doanh nghiệp thường xuyên giữ mối liên hệ với chi ủy, đảng ủy cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú theo Quy định số 76 của Bộ Chính trị.

Xem tiếp 

Các tin khác:
  • Trách nhiệm cộng đồng đấu tranh với “tín dụng đen” ( 03/12/2018-9:15 )
  • Tiết chế cảm xúc! ( 30/11/2018-8:29 )
  • Thôi thúc trách nhiệm cao hơn để đôi tay nghệ nhân không run rẩy ( 26/11/2018-9:07 )
  • Động lực lớn cho mục tiêu cao hơn ( 22/11/2018-23:18 )
  • Minh bạch cho người nghèo ( 22/11/2018-10:15 )
  • Mong muốn nhiều hơn những con số ( 21/11/2018-9:37 )
  • Chiếc nhà vệ sinh trong đầu ( 16/11/2018-8:38 )