Chủ nhật, ngày 03/07/2022
Email: nguoilambaothanhhoa@gmail.com
Trang chủ Tin tức - Sự kiệnNhà báo đi và viếtGóc nhìn báo chíĐời sống xã hộiNghề báoVăn hóa - Thể thao
Nghề báo
Trí tuệ nhân tạo, công cụ hỗ trợ đắc lực mới của báo chí
Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở nên thân thuộc với đời sống mỗi người. Đặc biệt, trong lĩnh vực báo chí, AI đã được ứng dụng một cách linh hoạt vào hoạt động của bộ phận phân phối hay tiếp thị. Không như thế, AI cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình biên tập cũng như sản xuất tin bài.

Xem tiếp 

Hà Nội thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô
UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 2302/QĐ-UBND ngày 1/7/2022 về việc thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội.

Xem tiếp 

Cùng nhau hợp tác xử lý và công bố tin giả trên không gian mạng
Ngày 30/6, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã tiến hành ký kết các biên bản ghi nhớ với các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh thành phố về hợp tác xử lý và công bố tin giả trên không gian mạng.

Xem tiếp 

Metaverse, Video Streaming, TikTok… cơ hội mới cho báo chí!
Thế giới ảo và mạng xã hội đang ngày càng ảnh hưởng và tác động sâu rộng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Bởi vậy báo chí không chỉ cần hiểu, mà còn cần thâm nhập sâu rộng vào lĩnh vực đang không ngừng thay đổi và phát triển này, như Metaverse, Video Streaming và đặc biệt là TikTok.

Xem tiếp 

Báo chí - doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ vì một Việt Nam thịnh vượng
Ngày 29/6, tại Hà Nội, Tạp chí Người Làm Báo, Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức diễn đàn "Báo chí - doanh nghiệp đồng hành cùng chính phủ vì một Việt Nam phát triển thịnh vượng" với sự tham gia của trên 100 đại biểu là lãnh đạo cơ quan quản lý Nhà nước, Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan báo chí ở Trung ương và Hà Nội, các cấp Hội Nhà báo và các doanh nhân, doanh nghiệp.

Xem tiếp 

Ra mắt cổng thông tin tiếp nhận phản ánh các sai phạm về nội dung trên dịch vụ truyền hình
Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) chính thức ra mắt cổng thông tin tiếp nhận phản ánh các sai phạm về nội dung trên dịch vụ truyền hình OTT TV xuyên biên giới.

Xem tiếp 

Làm sao để phát triển nội dung báo chí cho các nền tảng mạng xã hội?
Theo nhà báo Đỗ Thiện - Báo Pháp luật TP.HCM để báo chí tồn tại “Các cơ quan báo chí bảo thủ nhất, chậm chạp nhất cũng đã phải vào "cuộc chơi" phát triển sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội”.

Xem tiếp 

Những bài báo làm nổi bật vấn đề trong đời sống văn hóa hôm nay
Theo nhà báo Trần Hoàng Hoàng - báo Quân đội nhân dân “Việc lựa chọn nhân vật phỏng vấn về đề tài văn hóa không khó bởi nhiều nhân vật tâm huyết, nghiên cứ sâu về tri thức văn hóa. Cái khó là phải lựa chọn những vấn đề gì trong đời sống văn hóa hôm nay cần nhấn mạnh”.

Xem tiếp 

Xuất hiện website mạo danh báo điện tử Dân sinh
Một website có tên miền https://baodansinh.com đã trắng trợn mạo danh là Báo điện tử Dân sinh của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Trang giả mạo này đăng nhiều bài viết khiến bạn đọc hiểu lầm về việc tuân thủ tôn chỉ mục đích của Báo Lao động và Xã hội/ Báo điện tử Dân sinh.

Xem tiếp 

Phóng viên Báo Công Thương bị đe dọa sau bài phản ánh về “Chứng khoán Ngô Nam”, tài khoản Ngô Nam lên tiếng
Sau khi viết bài phản ánh về “Chứng khoán Ngô Nam” và những “ma thuật” trên “Chợ bản Royal”, trên nhóm cư dân, tài khoản Ngô Nam lên tiếng, phóng viên Báo Công Thương đã bị một số đối tượng lạ gọi điện đe dọa.

Xem tiếp 

Các tin khác:
  • Tổ chức bài bản và có cơ chế động viên kịp thời phóng viên say nghề ( 25/06/2022-20:16 )
  • Ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông: Ði đến cùng sự thật chính là nhân văn ( 25/06/2022-7:28 )
  • Báo Người Lao Động trao giải cuộc thi viết "Chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm" ( 24/06/2022-11:29 )
  • Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVI - năm 2021: Tạo dựng niềm tin, sự đồng thuận xã hội - những thông điệp sâu sắc gửi độc giả ( 23/06/2022-9:10 )
  • Nhà báo Kiều Thanh Phượng: Chúng tôi cũng đối mặt với..."những điều chưa từng" ( 23/06/2022-9:04 )
  • Thủ tướng Phạm Minh Chính: Báo chí “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực” ( 22/06/2022-8:31 )
  • LÀM BÁO LÀ NGHỀ KHÔNG ĐEM LẠI SỰ GIÀU CÓ ( 21/06/2022-15:08 )
  • Thêm một mùa giải thành công ( 21/06/2022-14:53 )
  • Đạo đức báo chí và chuyện “cơm áo, gạo tiền” ( 21/06/2022-14:33 )
  • Báo chí Thanh Hóa đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại, nhân văn ( 21/06/2022-9:04 )