Thứ tư, ngày 17/01/2018
Đường dây nóng: 0913293829
Email: nguoilambaothanhhoa@gmail.com
Trang chủ Tin tức - Sự kiệnGóc nhìn báo chíĐời sống xã hộiNghề báoVăn hóa - Văn nghệThể thao
Nhà báo với biển đảo quê hương
Trường Sa hôm nay
Những năm ra Trường Sa, cánh phóng viên chúng tôi ai cũng cảm nhận được sức sống tràn trề ở rẻo đất nơi đầu sóng ngọn gió này. Bằng sức trẻ của mình, Trường Sa đang đổi thay từng ngày, vươn mình lên từ đất cát, san hô.

Xem tiếp 

Vĩnh biệt ‘nhà báo của Trường Sa’ Nguyễn Đình Quân
Nhà báo Nguyễn Đình Quân, Phóng viên Báo Tiền Phong thường trú tại tỉnh Khánh Hoà – người được đồng nghiệp yêu mến gọi với cái tên “nhà báo Trường Sa” đã vĩnh viễn ra đi sau một vụ tai nạn giao thông bất ngờ.

Xem tiếp 

Kết hợp quân - dân trong bảo vệ chủ quyền an ninh biển, đảo
Bên cạnh việc thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên biển, lực lượng bộ đội biên phòng còn trực tiếp xuống địa bàn phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng tuyên truyền cho người dân thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, nắm bắt tình hình qua đó kịp thời xử lý tốt tình hình trên địa bàn, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trong khu vực biên giới biển.

Xem tiếp 

Trường Sa - đã gặp, không quên
Viết về Trường Sa, càng về sau càng thấy những khó khăn, bởi thoạt nghe đến đề tài, đã thấy điệp trùng quen thuộc, bùng nhùng lối ra. Nhưng lạ, mà không hề lạ, dù có tác nghiệp tập thể, thì ai rồi cũng viết đủ đầy, dạt dào, trào dâng những niềm cảm xúc, góc nhìn mới lạ. Bởi quần đảo Trường Sa máu thịt với các đảo chìm, đảo nổi, nhà giàn nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc không bao giờ cũ xưa, xa cách...

Xem tiếp 

Tác nghiệp nơi đảo xa
Hơn 20 năm làm công tác tuyên truyền trong lực lượng vũ trang chúng tôi đã nhiều lần được ra tìm hiểu, tuyên truyền các nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ ở đảo xa. Mỗi chuyến đi đều để lại kỷ niệm sâu sắc.

Xem tiếp 

Nhà báo với Trường Sa
Trường Sa - hai tiếng gọi thiêng liêng ấy luôn ngân vang trong lòng mỗi người con đất Việt.

Xem tiếp 

Câu chuyện người lính đảo
(NLBTH) - Tôi từng ước ao một lần ra đảo xa để thăm những người lính đảo dù bao khó khăn, vất vả và thiếu thốn vẫn vững vàng tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc, và niềm ước mong đó đã trở thành hiện thực.

Xem tiếp 

Các tin khác:
  • Tác nghiệp nơi đầu sóng ( 15/05/2017-12:07 )
  • Đồng hành cùng ngư dân bám biển ( 20/02/2017-7:42 )
  • Ngòi bút của tôi phải bảo vệ quyền lợi chính đáng của dân tộc, của đất nước ( 05/01/2017-6:36 )
  • Kỷ niệm với Trường Sa ( 26/10/2016-21:19 )
  • Thiêng liêng lá cờ chủ quyền ( 23/09/2016-15:59 )
  • Sức mạnh kinh tế, nhìn từ biển ( 22/09/2016-11:12 )
  • Vang mãi tình yêu biển, đảo ( 08/09/2016-3:48 )