Thứ bảy, ngày 10/04/2021
Email: nguoilambaothanhhoa@gmail.com
Trang chủ Tin tức - Sự kiệnNhà báo đi và viếtGóc nhìn báo chíĐời sống xã hộiNghề báoVăn hóa - Thể thao
Nhà báo với biển đảo quê hương
Tác nghiệp nơi đầu sóng
Đến với Trường Sa không chỉ là mong ước của riêng tôi, mà còn là khát khao cháy bỏng của hàng triệu người con đất Việt. Đến để tự hào, để trải nghiệm, để thấu hiểu hơn những mất mát, hy sinh thầm lặng nhưng cao cả của bao lớp lớp thế hệ con Lạc - cháu Hồng đang ngày đêm vững chắc tay súng bảo vệ biển, đảo Tổ quốc thân yêu.

Xem tiếp 

Chúng tôi đi làm ký sự “Biển, đảo quê Thanh”
Năm 2016 được sự phân công của Ban giám đốc, Ban biên tập, ê - kíp phóng viên của Phòng Chuyên đề - Chuyên mục Đài PT&TH Thanh Hóa bắt đầu lên ý tưởng, kế hoạch thực hiện ký sự “Biển, đảo quê Thanh”.

Xem tiếp 

Những người “trai Sông Mã” bảo vệ biển, đảo Việt Nam
Tôi vốn “mê” vẻ đẹp khoáng đạt của đại dương mênh mông, thích cảm giác đứng trước mũi tàu đang rẽ sóng, rẽ gió, và mong ước được ra thăm Trường Sa, nhưng chưa một lần có cơ hội. Bù lại tôi đã được tham gia những chuyến đi khá thú vị đến nhiều vùng biển, đảo khác của Tổ quốc, để ghi lại những câu chuyện đẹp như huyền thoại của những người “trai sông Mã” trên những miền đất đó.

Xem tiếp 

Đau đáu Hoàng Sa
Mỗi chuyến ra Hoàng Sa cứu nạn, bên cạnh nỗ lực bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của ngư dân, những con tàu SAR còn mang theo sứ mệnh khẳng định chủ quyền Tổ quốc ở quần đảo đang bị Trung Quốc cưỡng chiếm.

Xem tiếp 

Trường Sa hôm nay
Những năm ra Trường Sa, cánh phóng viên chúng tôi ai cũng cảm nhận được sức sống tràn trề ở rẻo đất nơi đầu sóng ngọn gió này. Bằng sức trẻ của mình, Trường Sa đang đổi thay từng ngày, vươn mình lên từ đất cát, san hô.

Xem tiếp 

Vĩnh biệt ‘nhà báo của Trường Sa’ Nguyễn Đình Quân
Nhà báo Nguyễn Đình Quân, Phóng viên Báo Tiền Phong thường trú tại tỉnh Khánh Hoà – người được đồng nghiệp yêu mến gọi với cái tên “nhà báo Trường Sa” đã vĩnh viễn ra đi sau một vụ tai nạn giao thông bất ngờ.

Xem tiếp 

Kết hợp quân - dân trong bảo vệ chủ quyền an ninh biển, đảo
Bên cạnh việc thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên biển, lực lượng bộ đội biên phòng còn trực tiếp xuống địa bàn phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng tuyên truyền cho người dân thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, nắm bắt tình hình qua đó kịp thời xử lý tốt tình hình trên địa bàn, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trong khu vực biên giới biển.

Xem tiếp 

Các tin khác:
  • Trường Sa - đã gặp, không quên ( 11/07/2017-8:51 )
  • Tác nghiệp nơi đảo xa ( 11/07/2017-8:43 )
  • Nhà báo với Trường Sa ( 19/06/2017-8:49 )
  • Câu chuyện người lính đảo ( 12/06/2017-7:42 )
  • Tác nghiệp nơi đầu sóng ( 15/05/2017-12:07 )
  • Đồng hành cùng ngư dân bám biển ( 20/02/2017-7:42 )