Thứ ba, ngày 18/09/2018
Đường dây nóng: 0913293829
Email: nguoilambaothanhhoa@gmail.com
Trang chủ Tin tức - Sự kiệnGóc nhìn báo chíĐời sống xã hộiNghề báoVăn hóa - Thể thaoCông tác hội
Góc nhìn báo chí
Lựa chọn… con đường cụt!
(NLBTH) - Em họ tôi đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc về nước có chút vốn đã nghĩ đến một cuộc “cách mạng” nhằm thoát khỏi lũy tre làng.

Xem tiếp 

Cấm món khoái khẩu và chuyện văn hóa ứng xử của người Việt
(NLBTH) - Một clip quay cảnh chú chó bị thiêu sống vừa được đưa lên mạng xã hội tạo ra sự bất bình cho người xem. Chúng ta có thể ăn thịt chó, nhưng chứng kiến cái chết đau đớn của con vật tình cảm như chú khuyển, khó nói là không lạnh sống lưng.

Xem tiếp 

Để đường dây “nóng” không bị “lạnh”
(NLBTH) - Thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa công khai đường dây “nóng” tiếp nhận thông tin người dân phản ánh lạm thu và dạy thêm trái quy định được người dân đón đợi và hy vọng. Việc làm này thể hiện quan điểm rất rõ ràng và mạnh mẽ của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đối với vấn nạn đã tồn tại nhiều năm.

Xem tiếp 

Ngăn chặn sự tự tung, tự tác
(NLBTH) - Các địa phương sẽ không còn được tự tung tự tác trong tổ chức lễ hội. Một chế tài mạnh vừa ban hành hy vọng sẽ góp phần hạn chế vấn nạn lễ hội “chui”, lễ hội biến tướng đang gây đau đầu cho cơ quan quản lý.

Xem tiếp 

Đổi mới giáo dục:
Căn cốt vẫn là đổi mới người thầy
(NLBTH) - Năm học mới đã bắt đầu, đánh dấu 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW, ngày 4/11/2013 của BCH Trung ương Đảng (khoá XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Xem tiếp 

Phẩm hạnh lao dốc
(NLBTH) - Mạng xã hội lại dậy sóng sau khi một á quân Cuộc thi người mẫu thời trang năm 2018 vừa bị đơn vị tổ chức sự kiện tước danh hiệu vì dính nghi án bán dâm và chụp ảnh phản cảm. Cùng với người đẹp này, danh tính nhiều người nổi tiếng khác trong đường dây mua bán dâm có giá nghìn đô cũng được tiết lộ. Câu chuyện về việc giữ gìn hình ảnh thêm lần nữa được đề cập bằng một sự xót xa.

Xem tiếp 

Thắp lửa tình người…
(NLBTH) - Sau những mất mát do lũ lụt ở huyện Lang Chánh và một số địa phương khác trong tỉnh cách đây chưa lâu, nhiều huyện, nhất là những huyện vùng cao Thanh Hóa vừa thêm lần nữa chìm trong biển nước. Mất mát là rất lớn, và sợ hãi đến tột cùng, nhưng vượt lên sự hung hãn của “giặc nước”, ở đó, hơn tất cả, là sự ấm áp từ tình người xứ Thanh.

Xem tiếp 

Các tin khác:
  • Một câu hỏi cũ ( 04/09/2018-9:39 )
  • Hài hòa giới tính và dân tộc ( 31/08/2018-8:27 )
  • Xoá rào cản nhỏ, để thực hiện quyết tâm lớn ( 28/08/2018-8:20 )
  • Tiết chế cảm xúc ( 27/08/2018-14:17 )
  • Nhất quán với người tài ( 24/08/2018-9:26 )
  • Niềm tin tự tâm mình ( 21/08/2018-7:55 )
  • Nhìn từ sự giả dối… ( 20/08/2018-11:17 )