Thứ năm, ngày 12/12/2019
Email: nguoilambaothanhhoa@gmail.com
Trang chủ Tin tức - Sự kiệnGóc nhìn báo chíĐời sống xã hộiNghề báoVăn hóa - Thể thaoCông tác hội
Góc nhìn báo chí
Trọng thái độ làm việc
(NLBTH) - Xem trọng thái độ hơn trình độ là điều đã được nhiều doanh nhân và nhà quản lý đề cập. Điều đó trở nên đáng quan tâm hơn khi chúng ta đang có nhiều quy định nhằm siết lại kỷ luật, kỷ cương công sở, xây dựng môi trường làm việc văn hóa.

Xem tiếp 

Để nỗi lo không còn ảm ảnh
(NLBTH) - Tai nạn giao thông trong năm 2019 dù giảm ở cả ba tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương, nhưng lại nổi lên tình trạng nhiều người vi phạm trật tự an toàn giao thông ứng xử manh động, liều lĩnh.

Xem tiếp 

Lựa chọn cảm tính
(NLBTH) - Tiếng Anh cần cho cuộc sống, nhưng có nhất thiết phải chạy theo một cách cực đoan và cảm tính như những gì chúng ta thấy trong thời gian qua không?

Xem tiếp 

Thiện tâm trên phố
(NLBTH) - Cái lạnh ập về khiến bộ quần áo ấm càng cần hơn với người nghèo. Những tủ quần áo từ thiện trên phố vì thế xuất hiện nhiều hơn dẫn mối thiện tâm để người thừa đem cho, người thiếu đến lấy. Tôi đi ngang phố, nhìn những tủ quần áo ấy lòng thấy ấm áp hơn và muốn góp một phần vào đó.

Xem tiếp 

Thay đổi cách thức, đón nhận sự hài lòng
(NLBTH) - Thuế là lĩnh vực nhạy cảm, phức tạp, gắn liền với việc thu và nộp thuế, hình ảnh của cán bộ ngành Thuế ít nhiều bị tác động từ lợi ích của người sản xuất, kinh doanh dẫn đến những cái nhìn có phần méo mó, sai lệch.

Xem tiếp 

Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định
(NLBTH) - Quan hệ lao động cần sớm thay đổi và nâng tầm vì lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn người lao động, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tạo ổn định xã hội. Điều này càng trở nên hết sức quan trọng đối với một tỉnh có nhiều doanh nghiệp, lại đang trong lộ trình xây dựng tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại như Thanh Hóa.

Xem tiếp 

Không mặc định về giới
(NLBTH) - Bạn của con tôi có năng lực Toán học, từng giành huy chương bạc tại kỳ thi Toán tuổi thơ toàn quốc. Sau kỳ thi nhiều người tin tài năng của cháu sẽ còn phát triển. Nhưng chỉ năm sau tôi bất ngờ nghe tin bố mẹ hướng cháu vào lớp chuyên Tin trường THPT chuyên Lam Sơn với lý do môn Toán quá nặng, con gái khó mà theo được. Tôi không hỏi vì tôn trọng quyết định của người lớn.

Xem tiếp 

Các tin khác:
  • Xây dựng môi trường đầu tư du lịch an toàn, hiệu quả ( 26/11/2019-22:23 )
  • Minh bạch trong chuyển đổi đất đai ( 22/11/2019-19:48 )
  • Không xung đột lợi ích giữa bảo tồn và khai thác ( 21/11/2019-20:53 )
  • Bảo vệ người tiêu dùng khu vực nông thôn ( 18/11/2019-8:05 )
  • Lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật ( 15/11/2019-7:49 )
  • Chọn cách làm đẹp ( 11/11/2019-9:33 )
  • Nhìn vào nỗi đau để có sự điều chỉnh ( 08/11/2019-14:38 )