Quy định phân loại cấp độ dịch, gồm: Cấp 1: Nguy cơ thấp (bình thường mới) tương ứng với màu xanh. Cấp 2: Nguy cơ trung bình tương ứng với màu vàng. Cấp 3: Nguy cơ cao tương ứng với màu cam. Cấp 4: Nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ.
Phạm vi đánh giá cấp độ dịch: quy mô toàn tỉnh; quy mô từng huyện, thị xã, thành phố (gọi chung là cấp huyện); quy mô từng xã, phường, thị trấn (gọi chung là cấp xã); khuyến khích đánh giá từ phạm vi, quy mô nhỏ nhất có thể (dưới cấp xã) nhằm bảo đảm linh hoạt, hiệu quả với các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch, phương pháp xác định cấp độ dịch, quyết định và công bố cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh, cụ thể theo tình hình thực tế.
Quy định cũng nêu rõ các biện pháp áp dụng theo cấp độ dịch đối với tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp; đối với cá nhân và các biện pháp về chuyên môn; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, cơ quan, đơn vị, các cấp chính quyền.
Các nội dung về công tác phòng, chống dịch COVID-19 không đề cập tại Quyết định này thì thực hiện theo các văn bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, các Bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh.
Xem toàn văn quyết định tại đây.
Theo Tô Hà/Báo Thanh Hóa Điện tử
https://baothanhhoa.vn/covid-19/quy-dinh-tam-thoi-thich-ung-an-toan-linh-hoat-kiem-soat-hieu-qua-dich-covid-19-tren-dia-ban-tinh-thanh-hoa/147408.htm