Chủ nhật, ngày 25/08/2019
Đường dây nóng: 0913293829
Email: nguoilambaothanhhoa@gmail.com
Trang chủ Tin tức - Sự kiệnGóc nhìn báo chíĐời sống xã hộiNghề báoVăn hóa - Thể thaoCông tác hội
Văn hóa - Thể thao
Nguyễn Hồng Vinh: Giữ lửa và sáng tạo
Thường nghĩ, khi tại chức người ta như chiếc máy chạy hết công suất. Chạy hết công suất có nhiều điểm đến, trong đó có việc khẳng định mình để tiếp tục được cống hiến, thăng tiến. Còn về hưu thì thủng thẳng thư giãn, hưởng thụ để bù đắp những ngày lao động vất vả. Đối với PGS. TS nhà báo, nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh có vẻ như ngoại lệ. Khi tại chức đã “chạy hết công suất” ; lúc về hưu lại “cháy“ hết mình, tiếp tục như con tằm nhả tơ; vừa “giữ lửa”, vừa không ngừng sáng tạo.

Xem tiếp 

"Thời cuộc và văn hóa" làm thổn thức trái tim tôi
Báo chí cũng như văn học của bất cứ thời đại nào muốn tồn tại và đứng vững trước thử thách khắc nghiệt của thời gian thì phải bắt nguồn từ cuộc sống, phản ánh chân thực cuộc sống và phục vụ cho cuộc sống.

Xem tiếp 

Nhà báo - Tác giả Huỳnh Mai Liên:
Từ trò chơi… sáng tác đến giải thưởng Đặc biệt của cô bé 9 tuổi
Những câu chuyện thơ ngây giữa mẹ và hai bé Ong, Sóc là nguồn cảm hứng để tác giả Huỳnh Mai Liên sáng tác thơ thiếu nhi. Thế giới trong trẻo, gần gũi, ấm áp của con trẻ hiện ra qua thơ đơn giản, dễ nhớ, mang dáng dấp đồng dao, vì thế các tập thơ của Huỳnh Mai Liên với các bức tranh minh họa của bé Ong (Bùi Mai Khuê, 9 tuổi, con gái chị) được nhiều độc giả nhí cùng các phụ huynh ưa thích.

Xem tiếp 

Bức ảnh “Thác Bản Giốc” đoạt giải nhất cuộc thi Việt Nam nhìn từ trên cao
Ngày 8-8, tại TP Hồ Chí Minh, cuộc thi ảnh nghệ thuật “Việt Nam nhìn từ trên cao” 2019 đã khép lại với giải cao nhất thuộc về tác phẩm “Thác Bản Giốc” của tác giả Nguyễn Tấn Tuấn.

Xem tiếp 

Âm nhạc show “Vũ điệu trên mây”- “việc rất ít người làm”
Ra mắt giữa tháng 7/2019, “Vũ điệu trên mây” đã khiến cộng đồng yêu du ngoạn Tây Bắc “phát cuồng”. Chất hội hè vùng cao cùng với những yếu tố tâm linh huyền bí được kết tạo thành công không chỉ bởi vũ đạo, sắc màu trang phục mà còn được nâng tầm bởi chính âm nhạc vô cùng khác biệt của show diễn.

Xem tiếp 

Nhà báo, nhạc sỹ Nguyễn Thụy Kha:
“Muốn góp phần làm vơi đi nỗi đau của chiến tranh”
Từ một kỹ sư thông tin, Nguyễn Thụy Kha đã có một sự chuyển hướng tài tình sang báo chí, văn học, nghệ thuật. Bởi, ông tin rằng nghề viết sẽ giúp ông kể lại câu chuyện đời lính một cách sâu lắng nhất, chân thực nhất.

Xem tiếp 

Họa sĩ sáng tạo hay “công nhân” vẽ tranh?
Phiên xử phúc thẩm vụ kiện bản quyền 4 hình tượng nhân vật “Thần đồng đất Việt” vẫn không thể kết thúc như chờ đợi của nhiều người và của họa sĩ Lê Linh. Tất cả đều phải chờ đợi tới ngày 29/7/2019 khi phiên tòa này tiếp tục diễn ra.

Xem tiếp 

Các tin khác:
  • Không cấp phép biểu diễn khi chưa có ý kiến của chủ sở hữu tác phẩm ( 16/07/2019-9:35 )
  • Trao giải thưởng du lịch Việt Nam 2019: 16 hạng mục được tôn vinh ( 16/07/2019-9:28 )
  • “Nữ hoàng văn hóa tâm linh” và câu chuyện loạn danh hiệu ( 10/07/2019-19:32 )
  • Một bông hoa rừng lấp lánh ( 22/04/2019-8:14 )
  • U22 Việt Nam được xếp ở nhóm hạt giống số 2 tại SEA Games 30 ( 22/04/2019-8:11 )
  • Nguyễn Hồng Vinh - Một hồn thơ trẻ trung, đằm thắm ( 18/04/2019-8:59 )
  • Sẽ hấp dẫn Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 tại Thanh Hóa ( 17/04/2019-10:53 )