Thứ năm, ngày 21/11/2019
Email: nguoilambaothanhhoa@gmail.com
Trang chủ Tin tức - Sự kiệnGóc nhìn báo chíĐời sống xã hộiNghề báoVăn hóa - Thể thaoCông tác hội
Văn hóa - Thể thao
Có một “Thành Nhà Hồ thu nhỏ” ở xứ Thanh
Cổ Bôn xưa, xã Đông Thanh (Đông Sơn) ngày nay vốn là một ngôi làng cổ nổi danh “vùng đất học” với những bậc đại khoa, nho thần tài đức vẹn toàn được người đời sau ca tụng. Trong đó, cuộc đời và sự nghiệp của Phúc Khê tướng công Nguyễn Văn Nghi mãi là niềm tự hào, trở thành đại diện tiêu biểu cho tinh hoa đất và người nơi đây. Người xưa đã “yên giấc” cùng đất mẹ nhưng trải qua hàng trăm năm lịch sử, đền thờ Phúc Khê tướng công Nguyễn Văn Nghi vẫn còn đó, lặng lẽ kể câu chuyện về một tài năng, nhân cách mẫu mực.

Xem tiếp 

Thanh Hóa thống trị lứa tuổi 12 tại Giải quần vợt trẻ xuất sắc toàn quốc - tour 4, năm 2019
Hai tay vợt trẻ Nguyễn Việt Hoàng và Phạm Xuân Vũ của Thanh Hóa đã xuất sắc giành HCV và HCB tại giải quần vợt trẻ xuất sắc toàn quốc (VTF Junior Tour) năm 2019 vừa tổ chức tại Nghệ An, khép lại 1 năm thi đấu rất thành công của quần vợt trẻ Thanh Hóa.

Xem tiếp 

Thêm một ấn phẩm sách ảnh về Trường Sa.
Đối với những người từng ra với nơi tuyến đầu hải đảo Trường Sa, bao nhiêu con chữ, bao nhiêu hình ảnh cũng chưa thể đủ. Trong tháng 12 tới, hai tác giả Lữ Mai và Trần Thành tiếp tục cho ra mắt ấn phẩm chung thứ hai về Trường Sa mang tên “Mắt trùng khơi”.

Xem tiếp 

Hàng loạt công trình du lịch được quốc tế vinh danh, vị thế Việt Nam đã thay đổi
Không chỉ được vinh danh với 4 giải thưởng dành riêng cho du lịch Việt Nam, mà hàng chục giải thưởng quốc tế khác đồng loạt gọi tên các công trình, điểm du lịch tại Sa Pa, Phú Quốc, Đà Nẵng… Thế giới đã nhìn du lịch Việt Nam với một sự vị nể khác.

Xem tiếp 

Việt Nam giành 14 huy chương tại Giải vô địch cờ vua Đông Nam Á
Sau 9 ngày thi đấu, với những trận tranh tài quyết liệt, gay cấn, ngày 3/11, Giải vô địch Cờ vua Đông Nam Á năm 2019 đã khép lại. Ban tổ chức đã trao 6 bộ giải, gồm cúp và huy chương cho cá nhân nam, nữ ở các nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp.

Xem tiếp 

Vài suy ngẫm về văn hóa rượu và uống rượu
Với các cuộc thí nghiệm trên những cái hủ gốm ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), các nhà khoa học đã tìm ra dấu vết của rượu. Từ đó người ta cho rằng rượu đã xuất hiện đầu tiên ở Trung Quốc từ 7.000 năm trước Công nguyên. Đến thời nhà Tấn (220 năm trước Công nguyên) thì việc sản xuất rượu đã trở nên phổ biến ở Trung Quốc. Đến thời nhà Tống, nhà Minh đã thấy phát hành những cuốn sách về rượu như “Bắc Sơn tửu kính, “Tửu sử”.

Xem tiếp 

Người mê góp nhặt hoài niệm
- Sau hơn 30 năm lặn lội tìm kiếm, sưu tầm những món đồ mà người ta “vứt” đi, đến nay ông Nguyễn Hữu Ngôn (sinh năm 1961) ở thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa đã có trong tay nhiều bộ sưu tập với hàng nghìn hiện vật khiến người xem thích thú.

Xem tiếp 

Các tin khác:
  • “Viết và đối thoại" trên bệ đỡ của sự thật ( 31/10/2019-8:33 )
  • TTXVN và Liên doanh Vietsovpetro tổ chức triển lãm ảnh “Việt Nam - Nhìn từ biển” ( 25/10/2019-9:52 )
  • Du lịch có trách nhiệm. ( 22/10/2019-09:56 )
  • Du lịch có trách nhiệm ( 22/10/2019-09:56 )
  • Tọa đàm kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam với chủ đề “Giữ mãi nét xuân” ( 17/10/2019-17:23 )
  • Việt Nam nằm trong Top 20 điểm du lịch đáng đến nhất năm 2020 ( 17/10/2019-16:20 )
  • Việt Nam vươn lên thành điểm đến hấp dẫn thứ 2 với người nước ngoài ( 11/10/2019-8:57 )