Thứ ba, ngày 18/02/2020
Email: nguoilambaothanhhoa@gmail.com
Trang chủ Tin tức - Sự kiệnGóc nhìn báo chíĐời sống xã hộiNghề báoVăn hóa - Thể thaoCông tác hội
Văn hóa - Thể thao
Món nợ văn chương và những kỷ niệm
“Nhắc đến Phan Quang, chúng ta vẫn hình dung ông là nhà báo lớn, nhà hoạt động xã hội xuất sắc, quên mất Phan Quang còn là nhà văn...".

Xem tiếp 

Qua những miền di sản mùa xuân
Thành Nhà Hồ một sáng đầu xuân còn đậm đà phong vị tết. Dù đã qua đây không biết bao nhiêu lần, nhưng đứng dưới chân thành cổ giữa đất trời mùa xuân, bỗng có cảm giác khác lạ. Vẫn là những đoạn tường loang lổ màu thời gian; vẫn là vô số mảng rong rêu, cỏ cây ăn sâu vào thân tường như một phần của di sản; vẫn nhịp sống có mấy phần chậm rãi của những làng cổ nằm cạnh tòa thành; vẫn những con người vẫn lặng lẽ qua lại dưới chân tường thành, mà phác họa nên đời sống cho di sản... Có khác chăng là không khí xuân đã phủ lên bấy nhiêu cảnh vật, thêm vài phần hân hoan, hứng khởi.

Xem tiếp 

Xây dựng hình ảnh đẹp về con người Thanh Hóa trong lòng bạn bè
Trong suốt chiều dài lịch sử, Thanh Hóa luôn được biết đến là vùng đất “địa linh, nhân kiệt” có bề dày lịch sử, truyền thống văn hóa lâu đời, là khu vực chuyển tiếp, giao thoa của văn hóa Việt giữa hai vùng Bắc bộ và Trung bộ. Tất cả đã hun đúc nên con người Thanh Hóa vừa mang trong mình bản sắc cội nguồn người Việt, vừa thể hiện đặc trưng riêng.

Xem tiếp 

Xuân Quê hương: Kiều bào có thể bày tỏ nguyện vọng với lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Theo Đại sứ Lương Thanh Nghị, tại chương trình Xuân Quê Hương, bà con Kiều bào có thể trình bày tâm tư, nguyện vọng với lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Xem tiếp 

Những điểm đến tâm linh hấp dẫn nhất xứ Thanh dịp Tết Nguyên đán
Với sự phong phú, đa dạng về sắc thái văn hóa truyền thống của dân tộc, các di tích, danh lam thắng cảnh tâm linh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa chính là những điểm du lịch thu hút ngày càng đông đảo nhân dân và du khách trong và ngoài nước.

Xem tiếp 

73 tác phẩm được trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2019
Ngày 6/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết, trao giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Xem tiếp 

Xu hướng du lịch dịp Tết Nguyên đán
- Ngày nay, do mức sống ngày càng nâng cao và quan niệm “ăn tết” không còn quá nặng nề, cho nên xu hướng “chơi tết” cũng ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều gia đình và đối tượng khách du lịch trẻ tuổi, đang tận dụng những ngày nghỉ tết dài để đi du lịch cùng người thân, bạn bè.

Xem tiếp 

Các tin khác:
  • “Trên nẻo đường này” của nhà báo - nhà văn Phan Quang ( 31/12/2019-21:48 )
  • "Ở đâu có thư viện, có người cầm sách đọc ở đó có ánh sáng văn hóa..." ( 17/12/2019-15:09 )
  • Khai mạc triển lãm ảnh “Đảng Cộng sản Việt Nam – 90 mùa Xuân lịch sử” ( 17/12/2019-14:26 )
  • Ra mắt trường thiên thơ và lịch sử viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 13/12/2019-18:37 )
  • Ra mắt tiểu thuyết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp của nhà văn xứ Nghệ ( 13/12/2019-9:56 )
  • Việt Nam được công nhận thêm bốn Vườn Di sản ASEAN ( 11/12/2019-12:24 )
  • Khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào 2019 ( 06/12/2019-9:45 )