Thứ năm, ngày 19/09/2024
Email: nguoilambaothanhhoa@gmail.com
Trang chủ Tin tức - Sự kiệnĐời sống xã hộiGóc nhìn báo chíNhà báo đi và viếtNghề báoVăn hóa - Thể thao
Đời sống xã hội
Công ty CP Dạ Lan đoạt giải Nhất tại cuộc thi Đầu bếp Vàng năm 2024 (15/05/2024-7:52)
    Vừa qua, Hiệp hội Du lịch Hải Phòng đã tổ chức Cuộc thi Đầu Bếp Vàng năm 2024 với chủ đề: “Hương vị địa phương”. Cuộc thi có sự tham gia của 17 đội đại diện cho các khách sạn, nhà hàng đến từ nhiều địa phương trong cả nước được Hiệp hội Du lịch đề cử. Đội Đầu bếp Công ty CP Dạ Lan vinh dự đoạt giải Nhất.

 Đội Đầu bếp Vàng của Dạ Lan chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức

Tại Cuộc thi Đầu Bếp Vàng năm nay, các đội mang đến 68 món ăn “đẳng cấp” để thi đấu. Mỗi đội thi gồm 3 thành viên (1 đầu bếp chính, 2 phụ bếp), thực hiện 4 món trong vòng 180 phút theo nhóm chủ đề: món ăn nhẹ đường phố, đặc sản nổi tiếng của địa phương, món ăn sáng tạo từ nguyên liệu địa phương và món tráng miệng.

Công ty CP Dạ Lan mang đến cuộc thi năm nay là những món ăn mang đậm tinh hoa ẩm thực vùng miền Thanh Hóa, với những nguyên liệu đậm chất quê hương như: Rau má, cá nhệch, dê núi... Từ những nguyên liệu truyền thống này, qua bàn tay tài hoa cùng sự sáng tạo, các đầu bếp của Công ty CP Dạ Lan đã giới thiệu đến hội thi các món ăn mang đủ tinh hoa ẩm thực của 3 vùng địa lý Xứ Thanh: miền núi, trung du, đồng bằng, ven biển. Các món Chả tôm nướng, gỏi cá nhệch, dê núi áp chảo, rau má đậu xanh dừa xiêm, đã vinh dự đoạt giải Nhất của Cuộc thi Đầu Bếp Vàng.

Công ty CP Dạ Lan đoạt giải Nhất tại cuộc thi Đầu bếp Vàng năm 2024Các món ăn đoạt giải Nhất tại Cuộc thi Đầu Bếp Vàng.

Vượt qua các đội thi là đại diện của các công ty, khách sạn, nhà hàng thuộc các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thái Nguyên và Hưng Yên..., 4 món ăn của Công ty CP Dạ Lan được ban tổ chức đánh giá cao và vinh dự là 1 trong 6 đơn vị đoạt giải Nhất tại Cuộc thi Đầu Bếp Vàng.

Công ty CP Dạ Lan đoạt giải Nhất tại cuộc thi Đầu bếp Vàng năm 2024Các “Đầu bếp Vàng” của Dạ Lan.

 

 

Cuộc thi Đầu Bếp Vàng năm 2024 góp phần đẩy mạnh công tác đào tạo, phát triển nghề chế biến món ăn, tôn vinh những đầu bếp tài hoa, chuyên nghiệp. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá các món ngon, đặc sản bản địa, nét đặc sắc ẩm thực vùng miền của các đầu bếp đến từ Công ty CP Dạ Lan và cũng là sân chơi giúp các đầu bếp có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao tay nghề.

Theo Việt Long/Báo Thanh Hóa Điện tử

https://baothanhhoa.vn/cong-ty-cp-da-lan-doat-giai-nhat-tai-cuoc-thi-dau-bep-vang-nam-2024-214107.htm?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

 

Các tin khác:
  • Sự ám ảnh ở thời điểm tưởng như an toàn nhất (13/05/2024-8:09)
  • Mạng xã hội là ảo nhưng “sức công phá” là thật (09/05/2024-8:39)
  • Tỉnh táo thoát “bẫy” lừa đảo (04/05/2024-15:30)
  • Cảnh báo thủ đoạn giả danh công an hỗ trợ cài đặt ứng dụng VNeID để chiếm đoạt tài sản (02/05/2024-11:44)
  • Đằng sau bức thư cảm ơn (29/04/2024-11:34)
  • Tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới (24/04/2024-13:08)
  • Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024 (23/04/2024-9:02)
  • Kỹ năng sống - hành trang không thể thiếu của học sinh (22/04/2024-16:07)
  • Chiều nay, giá xăng trong nước có thể vượt mốc 25.000 đồng/lít (17/04/2024-9:58)
  • Trình Thủ tướng phương án nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4 (11/04/2024-14:32)