Đội Đầu bếp Vàng của Dạ Lan chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức
Tại Cuộc thi Đầu Bếp Vàng năm nay, các đội mang đến 68 món ăn “đẳng cấp” để thi đấu. Mỗi đội thi gồm 3 thành viên (1 đầu bếp chính, 2 phụ bếp), thực hiện 4 món trong vòng 180 phút theo nhóm chủ đề: món ăn nhẹ đường phố, đặc sản nổi tiếng của địa phương, món ăn sáng tạo từ nguyên liệu địa phương và món tráng miệng.
Công ty CP Dạ Lan mang đến cuộc thi năm nay là những món ăn mang đậm tinh hoa ẩm thực vùng miền Thanh Hóa, với những nguyên liệu đậm chất quê hương như: Rau má, cá nhệch, dê núi... Từ những nguyên liệu truyền thống này, qua bàn tay tài hoa cùng sự sáng tạo, các đầu bếp của Công ty CP Dạ Lan đã giới thiệu đến hội thi các món ăn mang đủ tinh hoa ẩm thực của 3 vùng địa lý Xứ Thanh: miền núi, trung du, đồng bằng, ven biển. Các món Chả tôm nướng, gỏi cá nhệch, dê núi áp chảo, rau má đậu xanh dừa xiêm, đã vinh dự đoạt giải Nhất của Cuộc thi Đầu Bếp Vàng.
Các món ăn đoạt giải Nhất tại Cuộc thi Đầu Bếp Vàng.
Vượt qua các đội thi là đại diện của các công ty, khách sạn, nhà hàng thuộc các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thái Nguyên và Hưng Yên..., 4 món ăn của Công ty CP Dạ Lan được ban tổ chức đánh giá cao và vinh dự là 1 trong 6 đơn vị đoạt giải Nhất tại Cuộc thi Đầu Bếp Vàng.
Các “Đầu bếp Vàng” của Dạ Lan.
Cuộc thi Đầu Bếp Vàng năm 2024 góp phần đẩy mạnh công tác đào tạo, phát triển nghề chế biến món ăn, tôn vinh những đầu bếp tài hoa, chuyên nghiệp. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá các món ngon, đặc sản bản địa, nét đặc sắc ẩm thực vùng miền của các đầu bếp đến từ Công ty CP Dạ Lan và cũng là sân chơi giúp các đầu bếp có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao tay nghề.
Theo Việt Long/Báo Thanh Hóa Điện tử
https://baothanhhoa.vn/cong-ty-cp-da-lan-doat-giai-nhat-tai-cuoc-thi-dau-bep-vang-nam-2024-214107.htm?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo