Thứ năm, ngày 28/01/2021
Email: nguoilambaothanhhoa@gmail.com
Trang chủ Tin tức - Sự kiệnNhà báo đi và viếtGóc nhìn báo chíĐời sống xã hộiNghề báoVăn hóa - Thể thao
Góc nhìn báo chí
Động lực mới cho sự phấn đấu cao hơn (09/08/2020-20:43)
    (NLBTH) - Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 58 - NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Thông qua Nghị quyết, Bộ Chính trị đánh giá Thanh Hoá là tỉnh có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, có vai trò kết nối vùng đồng bằng Sông Hồng, Tây Bắc với Bắc Trung Bộ. Đồng thời đưa ra quan điểm xây dựng và phát triển Thanh Hoá trở thành tỉnh kiểu mẫu, một cực tăng trưởng mới cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh, tạo thành tứ giác phát triển.
Cửa ngỏ vào thành phố Thanh Hóa (Ảnh: Báo Thanh Hóa)

Việc tổ chức thực hiện Nghị quyết một cách phù hợp, hiệu quả là trách nhiệm của tỉnh và cả nước nhằm hiện thực lời căn dặn của Bác Hồ khi về thăm Thanh Hóa đó là: “Tỉnh Thanh Hoá phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu”…

Với việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 58 - NQ/TW, Thanh Hóa đã trở thành một trong số không nhiều địa phương trong cả nước được Bộ Chính trị đánh giá cao, tin tưởng và kỳ vọng về sự bứt phá đi lên, hòa nhịp cùng sự phát triển sôi động của các trọng điểm kinh tế, khu vực kinh tế động lực trong nước.

Tin vui đến với Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trong tỉnh đúng dịp nhiều huyện đang tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX.

Thật khó để diễn tả hết cảm xúc, chỉ có thể nói một điều rằng niềm vui vỡ òa, tương lai sáng lòa đang mở ra trước mắt. Nghị quyết chính thức mở ra một trang mới, chặng đường phát triển mạnh mẽ và vững chắc hơn cho Thanh Hóa.

Dấu mốc mới mở ra thời kỳ phát triển cao hơn, mạnh mẽ hơn, chắc chắn cũng sẽ đòi hỏi trách nhiệm tổ chức thực hiện phải cao hơn, sáng tạo hơn rất nhiều.

Trong 9 mục tiêu Nghị quyết đề ra có mục tiêu hết sức quan trọng, được ưu tiên hàng đầu là xây dựng Thanh Hoá thành một cực tăng trưởng mới của khu vực và cả nước với công nghiệp nặng, nông nghiệp quy mô lớn, giá trị gia tăng cao là nền tảng; các ngành công nghiệp năng lượng, công nghiệp chế biến, chế tạo và dịch vụ logistics là đột phá; du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Cùng với đó là yêu cầu phát triển nhanh kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, đặc biệt là kết cấu hạ tầng đô thị, giao thông đồng bộ, hiên đại, kết nối các vùng, miền, các cực tăng trưởng...

Rõ ràng đây là một hướng phát triển được ưu tiên, nhằm tạo ra lợi thế cho tỉnh sớm thay đổi tỷ trọng kinh tế, tăng mạnh nguồn thu cho ngân sách, tạo ra nhiều việc làm hơn, có sức ảnh hưởng đến nhiều tỉnh, thành phố, khu vực kinh tế trong cả nước, vì sự phát triển của cả nước, qua đó cả nước cùng chung tay với tỉnh.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này đòi hỏi sự thống nhất cao trong toàn Đảng bộ; cấp ủy, chính quyền tập trung tối đa nguồn lực xây dựng những chương trình kinh tế trọng tâm, khâu đột phá then chốt; ban hành cơ chế, chính sách thật sự phù hợp để “dẫn đường”, khơi thông các nguồn lực xã hội nhằm thúc đẩy sự phát triển nhanh và hiệu quả.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sắp tới chính là dịp quan trọng để khẳng định ý chí, quyết tâm, cùng thảo luận đưa ra những nội dung, mục tiêu thực sự khoa học, có tầm nhìn, phù hợp với tương lai phát triển của tỉnh trong tình hình mới sau khi có Nghị quyết số 58 - NQ/TW.

Động lực mới đã kiến tạo, chính là lúc đòi hỏi ở chúng ta một ý chí cách mạng tiến công nhằm sớm hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng mà chúng ta đã ấp ủ, đã khát khao. Chỉ có như thế mới xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng mà Bộ Chính trị đã giành cho Thanh Hóa cũng như sự chờ đợi của Nhân dân.

Lam Vũ

 

 

Các tin khác:
  • Hiệu ứng xấu! (08/08/2020-21:12)
  • Chấn chỉnh cải cách thủ tục hành chính (07/08/2020-17:36)
  • Chủ động trước “nguy cơ kép” (05/08/2020-9:53)
  • Đảm bảo kỳ thi an toàn trong hoàn cảnh đặc biệt (03/08/2020-15:07)
  • “Quá nhanh, quá nguy hiểm” (01/08/2020-18:13)
  • Xác lập tâm thế mới trong cuộc chiến chống covid - 19 (30/07/2020-21:35)
  • Lòng tự hào và trách nhiệm (29/07/2020-9:12)
  • Cốt lõi vẫn ở sự tự giác (28/07/2020-00:18)
  • Xây dựng xã hội nhân văn và biết ơn (26/07/2020-22:09)
  • Mở đường cho công nghiệp văn hóa (25/07/2020-8:40)