Thứ hai, ngày 21/05/2018
Đường dây nóng: 0913293829
Email: nguoilambaothanhhoa@gmail.com
Trang chủ Tin tức - Sự kiệnGóc nhìn báo chíĐời sống xã hộiNghề báoVăn hóa - Thể thaoCông tác hội
Công tác hội
Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI - năm 2017:
Ngày Hội thắt chặt tình đoàn kết của những người làm báo (08/09/2017-14:13)
    Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI- năm 2017, khai mạc sáng 7/9 có sự tham gia tranh tài của hơn 160 VĐV là lãnh đạo các cơ quan báo chí, lãnh đạo Hội Nhà báo, các hội viên - nhà báo đến từ 38 cơ quan báo chí và các cấp Hội Nhà báo tham gia với 10 nội dung thi đấu.
Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI – năm 2017 diễn
ra từ ngày 7/9 đến ngày 9/9 tại Hà Nội.

Giải thực sự là ngày Hội của tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi của những người làm báo trong cả nước, tạo động lực giúp họ có thêm lòng yêu nghề, đồng thời phát hiện những cây vợt xuất sắc trong giới báo chí. Bên lề của Giải đấu, phóng viên Congluan.vn đã kịp ghi lại những cảm xúc của các VĐV khi đến với sân chơi nhiều thú vị này.

*VĐV- NB Nguyễn Việt Thắng- Báo Văn nghệ (Hội Nhà văn Việt Nam):  “Chất lượng chuyên môn của Giải Bóng bàn Cúp HNBVN ngày càng cao.”

Tôi cảm nhận thấy Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam năm nay có nhiều điều thú vị. Mặc dù, sau 6 năm Giải bị gián đoạn, Giải năm nay đã tập hợp được nhiều VĐV- nhà báo là những cây vợt xuất sắc đã tham gia Giải nhiều lần từ trước đến nay, bên cạnh đó là sự góp mặt của rất nhiều anh em trẻ, vì vậy theo tôi đánh giá và hy vọng sẽ là một giải thành công từ trước đến giờ. Công tác tổ chức Giải cũng rất chuyên nghiệp. Đến với ngày hội này anh em đồng nghiệp báo chí được giao lưu, học hỏi và vui chơi, cống hiến hết mình.

Bên cạnh đó, theo đánh giá của tôi, chất lượng chuyên môn của Giải Bóng bàn Cúp HNBVN ngày càng cao. Bởi vì đối với những anh em VĐV đã từng đánh chuyên nghiệp sau đó họ chuyển sang công tác ở các cơ quan báo chí. Chính nhân tố này là lực lượng nòng cốt lan tỏa niềm đam mê môn bóng bàn sang các anh chị em khác trong cơ quan, cùng gây dựng lên phong trào tập luyện bóng bàn… đây là điều rất đáng ghi nhận. Bên cạnh những cây vợt chuyên nghiệp, tạo thương hiệu trong các mùa Giải Bóng bàn trước đó thì có thêm những cây vợt trẻ, mới lần đầu tiên tham dự nhưng trình độ giữa hai lực lượng này không chênh lệch nhiều, hy vọng là ở mùa Giải tới, có thể sau 2 năm nữa có thể họ sẽ lại lên ngôi.

Nhà báo Nguyễn Việt Thắng – Báo Văn nghệ.

Trong ngày thi đấu đầu tiên này tôi đã thi đấu hai trận và may mắn đã thắng. Chuyện thắng- thua còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng toàn đội chúng tôi sẽ tập trung cao độ, thi đấu hết mình để đem lại những trận đấu hấp dẫn, đáp ứng được niềm mong đợi của khán giả…

Đặc biệt, đối với anh em đồng nghiệp báo chí, hàng ngày đi tác nghiệp vẫn gặp nhau nhiều, nhưng vì công việc bận rộn, mang tính đặc thù nên không nói với nhau được nhiều điều, song khi đến với sân chơi này chính là cơ hội tốt để anh em đồng nghiệp giao lưu, chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như công việc, ngoài thể thao ra, điều này rất là hữu ích và thú vị.

* VĐV- nhà báo Phạm Văn Thành- Phó Chủ tịch Thường trực HNB tỉnh Hưng Yên: Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của BTC trong việc khôi phục lại Giải đấu này”

Nhà báo Phạm Văn Thành- Phó Chủ tịch Thường trực HNB tỉnh Hưng Yên.

Là một VĐV đã nhiều lần tham gia Giải Bóng bàn Cúp HNBVN tôi thấy rất hào hứng, phấn khởi vì lại tiếp tục được thể hiện khả năng thể thao bóng bàn của mình ở một Giải đấu thể thao truyền thống, giàu ý nghĩa của giới báo chí Chúng tôi đánh giá cao chủ trương đúng đắn và nỗ lực của BTC trong việc khôi phục lại Giải Bóng bàn Cúp HNBVN, sau 6 năm Giải bị gián đoạn.  Đây là một hoạt động thiết thực, một sân chơi khá thú vị, đáp ứng được mong muốn và nguyện vọng của những người yêu bóng bàn trong giới báo chí. Với tinh thần đoàn kết, thể hiện tinh thần cao thượng trong thể thao, tôi cũng như các VĐV trong đoàn quyết tâm tham gia với tinh thần cao nhất, cống hiến hết mình vì chất lượng của Giải.

* VĐV- Nhà báo, Luật gia Đoàn Minh Long- Uỷ viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch HNB tỉnh Khánh Hòa: Không chỉ là hoạt động phong trào mà còn góp phần vào công tác xây dựng tổ chức HNBVN”

Với số lượng VĐV và các đơn vị tham gia nhiệt tình vào Giải đấu năm nay là một tín hiệu rất vui sau 6 năm Giải bóng bàn của giới báo chí bị gián đoạn. Với cấp Hội Nhà báo địa phương khi nhận được kế hoạch thông báo của Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chúng tôi đã triển khai đến các chi hội Nhà báo và Câu lạc bộ nhà báo trực thuộc để tìm những nhân tố VĐV tham gia giải. Sự tham gia nhiệt tình này không chỉ là phong trào mà góp phần vào công tác xây dựng tổ chức Hội Nhà báo Việt Nam phát triển vững mạnh về mọi mặt, chuyên môn nghiệp vụ cũng như văn, thể, mỹ…

Nhà báo, Luật gia Đoàn Minh Long- Uỷ viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch HNB tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn vận động viên HNB  Khánh Hòa tham gia với 6 VĐV ở nhiều nội dung, thể loại khác nhau. Với trách nhiệm là Chủ tịch Hội tôi đã đăng ký tham gia đầu tiên để vận động các Hội viên khác cùng hưởng ứng. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, là nơi gặp gỡ trao đổi, giao lưu và học hỏi của những người làm báo. Tôi thiết nghĩ các Hội Nhà báo địa phương nên cố gắng tham gia tích cực vào các hoạt động khi Hội Nhà báo Việt Nam triển khai. Đồng thời những hoạt động như trên cũng nên đưa về các địa phương tổ chức đăng cai ở nhiều địa điểm khác nhau cho phong phú và tạo sự gần gũi giữa các cấp hội. Nếu được Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa sẽ là đơn vị đứng ra để phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Giải đấu này ở những năm tiếp theo.

VĐV- Nhà báo Lê Đức Cần- Hội Nhà báo TP. HCM: “Thi đấu, cống hiến hết sức mình vì chất lượng và uy tín của Giải”

Tôi rất vui mừng, phấn khởi và cảm thấy hạnh phúc khi lại tiếp tục được tham gia trong ngày Hội thể thao truyền thống có uy tín của giới báo chí Việt Nam- Giải Bóng bàn Cúp HNBVN lần thứ XI- năm 2017. Vì bóng bàn là môn thể thao yêu thích, say mê của tôi từ ngày còn bé, và đây là lần thứ 8 tôi tham gia Giải đấu này. Đây là Giải đấu mà tôi cũng như các đồng nghiệp luôn mong chờ, vì vậy, mùa Giải năm nay giống như một sự khởi đầu lại cho một giải truyền thống sau một thời gian lắng lại. Đội HNB TP. HCM năm nay có 3 VĐV tham gia thi đấu và đều là nữ. Đây là một sân chơi thú vị và nhiều ý nghĩa cho những hội viên, nhà báo.

Nhà báo Lê Đức Cần- Hội Nhà báo TP. HCM.

Năm nay, tôi trở lại sân chơi này như thêm một lần kiểm tra sức khỏe của mình, vì làm bất cứ nghề gì cũng cần sức khỏe, làm báo thì càng cần hơn, nhất là phụ nữ . Đặc biệt, tôi có cơ hội được giao lưu, học hỏi cùng các đồng nghiệp về cả trong công việc nghề nghiệp và cuộc sống. Tôi sẽ thi đấu, công hết hết sức mình vì chất lượng và uy tín của một Giải thể thao đầy ý nghĩa của giới báo chí chúng ta.

* VĐV- NB Hoàng Diệu Anh- báo Thanh Tra: Một bầu không khí vui vẻ, sôi động và hấp dẫn đã và đang được lan tỏa tại Giải Bóng bàn năm nay

Đây là lần đầu tiên tôi tham gia Giải Bóng bàn Cúp HNBVN. Thực sự, khi tham gia Giải tôi cảm thấy rất hồi hộp, nhất là được xem các trận thi đấu trong ngày thi đấu đầu tiên tôi nhận thấy các VĐV rất là chuyên nghiệp. Từ không khí của Lễ khai mạc rất là trang trọng sáng nay và được xem các trận thi đấu tôi cảm nhận thấy một bầu không khí vui vẻ, sôi động và hấp dẫn. Từ tiếng vỗ tay, cổ vũ nhiệt tình của khán giả cho đến sự thi đấu rất chuyên nghiệp đã thể hiện rõ tinh thần thể thao cao thượng và thi đấu hết mình của các VĐV- nhà báo. Và bản thân tôi thấy mình phải rất là cố gắng để mang đến trận đấu thực sự chất lượng và đẹp mắt cho khán giả. Đây thực sự là ngày hội lớn để quy tụ các cơ quan báo chí, những người làm báo trong toàn quốc để chúng ta có những kết nối, chia sẻ và hỗ trợ nhau trong công việc cũng như cuộc sống.

Nhà báo Hoàng Diệu Anh – báo Thanh Tra.

Tôi cũng hy vọng là Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì Giải Bóng bàn này nhằm khơi dậy, nâng cao hơn nữa phong trào thể thao trong các cơ quan báo chí, giúp những người làm báo phát huy hơn nữa tinh thần thể thao, rèn luyện sức khỏe để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị của mình. Bên cạnh đó, trong quá trình thi đấu, những người làm báo sẽ phát huy được tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội và chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động nghề nghiệp.                                                                                    

                                                                                    Ngọc Lành/Báo Nhà báo và Công luận

 

Các tin khác:
  • Họp báo Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI - năm 2017 (30/08/2017-15:05)
  • “Nói thẳng về đạo đức báo chí xuống cấp hiện nay” (29/08/2017-8:15)
  • Lồng ghép nhiều hoạt động trong việc rèn luyện đạo đức nghề nghiệp của người làm báo (25/08/2017-8:58)
  • Sẽ không có bao che cho sai phạm vì tính tập thể đa ngành của Hội đồng (21/08/2017-8:35)
  • Chủ động tăng cường bồi đắp, nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho hội viên (11/08/2017-7:12)
  • Những người đã chết vì họ và vì các anh! (18/07/2017-7:41)
  • Không để lửa bùng lên mới dập! (07/07/2017-7:48)
  • Vai trò của Hội Nhà báo trong ngăn chặn, xử lý vi pham đạo đức báo chí (29/06/2017-10:12)
  • Ngày hội của báo giới xứ Thanh (21/06/2017-9:14)
  • Ấn tượng Tiếng hát Người làm báo trên quê hương Bác Hồ (20/06/2017-10:17)